Nâng cấp Ruby Version thật đơn giản với RVM.

Hi all,

RVM là một công cụ quản lý version không thể thiếu của các lập trình viên Rails. Để hiểu rõ các ưu điểm của nó các bạn có thể tìm hiểu thêm trên mạng.

Bạn có nhiều dự án trong máy? RVM sẽ giúp bạn quản lý version của ruby chạy cho mỗi dự án. Vậy khi bạn đều nâng các version của ruby trong các dự án lên cao nhất? Ổ cứng sẽ luôn bị chiếm dụng bởi các version cũ, thói quen chúng ta rất hay cài version mới nên việc sẽ dôi ra một lượng dữ liệu các gem là rất hay xảy ra.

Đối với mình thường luôn upgrade lên các ruby version mới nhất, việc thanh lọc dữ liệu thừa thải là yêu cầu thiết yếu (đối với local và cả trên server). Nếu bạn sử dụng RVM bạn có thể dùng lệnh như sau để nâng cấp version của ruby (gồm cả các gems nếu muốn).

Ở đây có thể thấy rõ rằng mình nâng cấp version hiện tại là 2.2.3 lên 2.4.1.

Sau khi bạn thực hiện lệnh trên một số các yêu cầu có dạng yes/no sẽ hiển thị, đọc và thực hiện gõ yes (Y) – no (N), trong đó có cả lựa chọn sẽ mang tất cả các gem từ version cũ sang version mới.
Việc còn lại là sau khi đã xong chỉ việc bundle install lại hoặc bundle update và xử lý một số lỗi cho dự án nếu có.

Nhớ: trên server vui lòng chỉnh lại config với nginx (phusion – có config version của ruby đó các bạn), sau đó restart nginx, mọi thứ sẽ mới toanh với ruby mới nhất.

Thanks all,

 

Tiến An

Admin tại RubySG.com

You may also like...